Bruges and Ghent, Belgium

Tôi viết về Bruges và Ghent trong cùng một bài, vì 2 thành phố này có khá nhiều điểm liên quan đến nhau.

TnV_130519_-3

Thứ nhất, đó là 2 thành phố đều nằm trên cùng 1 chuyến tàu đi từ Brussel. Từ thủ đô của Bỉ, đi khoảng 40p sẽ tới được Ghent, và nếu lỡ ngủ quên thêm 20p nữa thì sẽ có cơ hội tham quan Bruges 😉

TnV_140329_-3

Graslei & Korenlei, Ghent

Thứ hai, ngoài Brussel thì cả Bruges và Ghent là 2 điểm đến đáng tham quan nhất ở Bỉ được recommended ở nhiều trang web hay blog du lịch và nhiều người vẫn hay hỏi, nếu chỉ đi 1 trong 2 thì chỗ nào đẹp hơn, hay hơn.

TnV_130519_-2
The Markt, Bruges

Cùng nằm ở phía bờ tây của Bỉ, 2 thành phố vẫn còn nhiều nét đặc trưng. Đặc biệt là Bruges, thành phố còn giữ được nguyên vẹn những nét tinh tuý của Bỉ, hay của châu Âu, khi không bị ảnh hưởng bởi bom đạn của chiến tranh thế giới thứ 2.

TnV_130519_-4
Canal ở Bruges

Bruges tương đối nhỏ. Từ ga xe lửa có thể đi bộ băng qua một công viên là đã vào được phố cổ. Ở châu Âu rất dễ dàng nhận biết ở đâu là phố đi bộ, hay khu phố cổ, hay khu trung tâm, tuỳ cách bạn muốn gọi. Khi đang đi bổng dưng bị kẹt gót giày vào những khe đá, hay cảm thấy mặt đường không còn bằng phẳng nữa thì 90% bạn đang ở đó.

TnV_130519_-5
phố cổ Burges

Những con đường lát đá, những chiếc xe ngựa chở khách, những toà nhà gạch cũ kỹ, những cửa hàng bán chocolate  đặc sản nổi tiếng, và bia, và tintin và Milou,…. sẽ khiến bạn có một cảm giác rất Bỉ khi ở Bruges.

TnV_130519_

Cũng những kiến trúc từ thời trung cổ như Bruges, cũng có các con phố nhỏ đầy các tiệm ăn và cửa hàng đặc sản của Bỉ, nhưng Ghent đem lại một hương vị khác. Khá bất công với Ghent khi nhiều người nghĩ du lịch Bỉ đồng nghĩa với việc tham quan Bruges, hay Ghent được so sánh như là một Bruges thứ 2. Nhưng tới Ghent, tôi có cảm giác đó là một thành phố nhiều hơn chỉ là một điểm du lịch, ngược lại so với Bruges. Không chỉ mang vẻ hoài niệm như Bruges, ở Ghent ngoài việc biết đến lich sử của thành phố qua các bảo tàng hay điểm tham quan, bạn sẽ hiểu được hơn về cuộc sống của đất nước Bỉ hiện tại.

TnV_140329_32
Nhà thờ St. Nicholas và phía sau là tháp chuông (Belfry) ở Ghent

Một điều tôi nhận thấy khá thú vị ở Ghent mỗi buổi sáng ngồi trên bus đi đến chỗ học, đó là số lượng người đi xe đạp rất rất rất nhiều, cái mà tôi trước đây chỉ thấy ở Amsterdam.

TnV_140329_-2
Tàu điện ở Ghent (thay cho xe đạp :P)

Cuộc sống về đêm của thành phố sinh viên này cũng rất nhộn nhịp. Trong đợt workshop 1 tuần ở Ghent, tôi có dịp tham gia một tour “Ghent by night” mà mỗi lần đổi từ món khai vị qua 2 món chính tới món tráng miệng là chúng tôi lại đi bộ đến những nhà hàng khác nhau, và trên đường đi được quay trở về quá khứ cùng với người hướng dẫn viên du lịch phục trang như người canh tháp chuông thời bấy giờ. Cuối cùng là kết thúc tại một quán bar vào lúc gần 3h sáng để hôm sau đứa nào cũng phờ phạc ngồi nghe báo cáo.

TnV_140329_

Bruges và Ghent tuy có nhiều điểm chung, nhưng mỗi thành phố sẽ để lại ấn tượng khác nhau nếu có dịp tham quan cả 2. Cá nhân tôi thích Ghent hơn vì cái không khí “sống” ở thành phố này, nhưng nếu có ít thời gian thì Bruges sẽ thích hợp để “du lịch” hơn 🙂

TnV_140329_-4
Castle of the counts, Ghent

Lý do cuối cùng tôi viết chung về Bruges và Ghent, đơn giản vì … tôi không có gì nhiều để có thể tách ra làm 2 bài riêng 😛

Hết ạ!

Photos source:
  1. Ghent-Belgium – TnV Photography
  2. Another Bruges – TnV Photography
https://tnvfotografie.wordpress.com
 [Copyright©TnV Fotografie]

Advertisements

4 thoughts on “Bruges and Ghent, Belgium

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s